• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN DHM FARM
Loading...
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Loading...
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 20/03/2020

Bundesliga có thể đá với mật độ 2 ngày/trận

bao the thao - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến BTC các giải đấu nhà nghề Đức (DFL) buộc phải đưa ra quyết định tạm hoãn Bundesliga tới hết ngày 2/4.

Chia sẻ bài viết:
Loading...
Bundesliga có thể đá với mật độ 2 ngày/trận

Mặc dù vào ngày 30/3 tới đây sẽ còn một cuộc họp nữa do DFL chủ trì để quyết định Bundesliga hạ màn như thế nào song ngay từ lúc này đây, đã có những ý kiến cho rằng giải đấu hàng đầu tại nước Đức có thể đá với mật độ 2 ngày/trận nhằm kết thúc đúng tiến độ. Thực tế từng xuất hiện tiền lệ tương tự như vậy tại Bundesliga trong thời gian trước đây.

Ngược thời gian, CLB Uerdingen đã từng trải qua việc thi đấu với cường độ kinh khủng đến khó tin như vậy tại mùa giải 1985/86. “Chúng tôi đã phải trải qua một mùa Đông cực kỳ khắc nghiệt, tất cả các trận đấu của đội bóng diễn ra theo dự kiến trong tháng 2 đều phải hủy bỏ vì mặt sân quá tệ”, Friedhelm Funkel, cựu cầu thủ Uerdingen nhớ lại, “Sau đó, chúng tôi phải thi đấu liên tục các trận đấu diễn ra vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Tôi chỉ ngủ vỏn vẹn 2 tiếng rưỡi đồng hồ giữa các trận đấu”.

Vượt lên trên tất cả khó khăn đưa lại, Uerdingen đã thi đấu khá tốt. Càng ấn tượng hơn nữa khi Uerdingen thậm chí còn cán đích ở vị trí thứ ba sau khi mùa giải 1985/86 hạ màn. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Uerdingen trong lịch sử đội bóng này. Chưa biết chừng kịch bản đá 2 ngày/trận như tại mùa giải 1985/86 của Uerdingen sẽ lặp lại tại Bundesliga mùa này.

Thủ hiến bang Bavaria kêu gọi cầu thủ giảm lương

Thủ hiến bang Bavaria, Markus Soeder vừa kêu gọi các cầu thủ ở Bundesliga chung tay trong đại dịch Covid-19. Trả lời phỏng vấn tờ Bild, chính trị gia này cho biết: “Nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất hiện tại không phải là đảm bảo các CLB chuyên nghiệp vượt qua được khó khăn về kinh tế. Nhưng giờ là lúc những cầu thủ lĩnh lương cao chia sẻ khó khăn với CLB”. Ông Soeder khẳng định các đội bóng “sẽ tiết kiệm được hàng triệu euro” nếu các cầu thủ chịu giảm lương.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác