• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
VAI THUN Cty CP Chính Thắng CTY TIẾN TUẤN VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Đăng ngày: 16/04/2018

ĐT nữ Việt Nam hướng đến AFF Cup và Asiad 2018

bao the thao - Sau thất bại ở vòng bảng VCK nữ châu Á 2018, đội tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung sẽ dồn sức vào hai giải đấu quan trọng trong năm là AFF Cup và Asiad 2018.

Chia sẻ bài viết:

Sáng 15/4, HLV Mai Đức Chung cùng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã về nước sau thất bại tại VCK nữ châu Á 2018. Phát biểu với báo chí trong nước sau khi cùng các học trò về nước, HLV Mai Đức Chung thừa nhận: “Bóng đá nữ Việt Nam rất cần một cuộc cải tổ về lực lượng nếu như muốn hiện thực hóa các mục tiêu ngoài phạm vi khu vực. Khó khăn cho chúng ta lúc này là công tác đào tạo trẻ chưa thực sự có hiệu quả, đặc biệt ở phạm vi các CLB vì thiếu kinh phí. Bóng đá nữ Việt Nam vốn đã có ít CLB, song hầu hết các đội bóng đều khó khăn trong việc duy trì đội lớn, chứ chưa nói đến đầu tư cho công tác đào tạo trẻ nhưng nếu cứ mãi như vậy, ở cấp đội tuyển sẽ không có nhiều hi vọng”.

DT nu Viet Nam huong den AFF Cup va Asiad 2018 hinh anh
ĐT nữ Việt Nam còn 2 mục tiêu trong năm 2018

Sau khi về nước, HLV Mai Đức Chung đã cho phép các học trò của mình về tập trung cùng CLB chủ quản để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia 2018 sẽ khởi tranh trong tháng 5 tới.

Kết thúc giai đoạn lượt đi của mùa giải 2018, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 6 để chuẩn bị cho Giải vô địch nữ ĐNÁ 2018 (AFF Cup) diễn ra ở Indonesia vào tháng 7. Tại giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung đã rơi vào bảng B cùng với sự góp mặt của những đối thủ là Myanmar, Philippines, Indonesia và Singapore. Trong khi đó, bảng A gồm Thái Lan, Australia, Malaysia, Đông Timor và Campuchia.

Theo đánh giá của giới chuyên môn trong nước, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá nhẹ và đối thủ chính của thầy trò HLV Mai Đức Chung là Myanmar. Do đó, nếu giành vị trí nhất bảng B, đội tuyển nữ Việt Nam có thể tránh được Australia ở bán kết khi Australia được đánh giá là đội mạnh nhất tại bảng A. Tại VCK nữ châu Á 2018 vừa qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phải nhận một thất bại đậm trước Australia.

Sau khi kết thúc AFF Cup nữ 2018, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có đợt tập trung nhằm hướng đến Asiad 2018 diễn ra tại Indonesia vào tháng 8.

TTVN


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác